Liên kết website :

Số người truy cập: 104306
Đang online: 7
[ Đăng ngày: 21/06/2024 ]

Giới thiệu quyển sách Ăn uống khoa học với 60 bệnh thường gặp

Việc tuân thủ và áp dụng nguyên tắc ăn uống khoa học không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp bạn phòng tránh và đẩy lùi mọi bệnh tật. Đồng thời, xây dựng và duy trì chế độ ăn uống hợp lý cũng như tuân thủ các nguyên tắc ăn uống khoa học sẽ mang đến những lợi ích đáng kể. Khi ăn uống đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hệ miễn dịch sẽ được tăng cường, nhờ đó, có khả năng chống lại các vi khuẩn, virus xâm nhập và gây bệnh.

Ngoài ra, nếu bổ sung và cân bằng hợp lý các nhóm chất dinh dưỡng từ thực phẩm sạch, tươi ngon thì bạn không cần phải bổ sung thuốc bổ hay bất kỳ thực phẩm chức năng nào khác. Hiểu được tầm quan trọng của một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, nhưng liệu các bạn có biết đâu là những nguyên tắc ăn uống tốt cho sức khỏe hay chưa? Quyển sách Ăn uống khoa học với 60 bệnh thường gặp sẽ giúp bạn đọc phần nào giải tỏa được mối quan ngại này. Sách do Nxb QĐND phát hành.

Sách được chia thành các phần như sau:

  Phần thứ nhất: Ăn gì, kiêng gì, với từng bệnh

Giới thiệu đặc điểm của 60 loại bệnh thường gặp cùng lời khuyên nên ăn gì, kiêng gì với từng bệnh. Bao gồm các bệnh như: Thương hàn, Ngộ độc thức ăn do nhiễm khuẩn, Lao phổi, Đái tháo đường, Xơ vữa động mạch vành, Chức năng tiêu hóa hấp thu kém, Suy thận cấp và mãn, Tai biến mạch máu não…. Với từng loại bệnh, sách hướng dẫn nguyên liệu và cách chế biến các món ăn phù hợp để ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, đồng thời, qua các món ăn sẽ giúp người bệnh mau bình phục, sống vui sống khỏe. Mỗi người sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, sở thích. Nhưng dù bạn là ai, làm công việc gì thì cũng phải luôn tuân thủ nguyên tắc ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của bản thân để có thể cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất, từ đó đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể và duy trì các hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó, một nguyên tắc ăn uống khoa học mà sách chỉ ra là hãy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi thực phẩm bẩn, không được chế biến và bảo quản đúng cách là nguyên nhân gây ngộ độc và các bệnh nguy hiểm khác.

Phần thứ hai: Chế biến món ăn chữa bệnh

Giới thiệu cách chế biến 13 nhóm món ăn hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe khi mắc bệnh. Cụ thể như: Các món ăn giải cảm (gồm 08 món); Các món ăn chữa bệnh đường ruột, kiện tỳ ích khí (gồm 05 món); Các món ăn dưỡng tâm, an thần ( gồm 06 món); Các món ăn bổ gan, thận (gồm 08 món)… Đa số các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện.

Phần phụ lục: Giới thiệu chế độ ăn uống trong bệnh viện để hỗ trợ chữa bệnh và đặc điểm dược lý các loại thực phẩm thường dùng.           

  Hướng dẫn chế độ ăn cho từng loại bệnh và tác dụng chữa bệnh của từng loại thực phẩm.

Một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn uống làm sao cho đúng và đủ dưỡng chất. Mặc dù có rất nhiều chế độ ăn uống khoa học khác nhau, nhưng điều quan trọng là sách đã hướng dẫn đến bạn đọc hiểu được nhu cầu riêng của bản thân để xác định chế độ ăn uống phù hợp nhất với mình. Hy vọng với những thông tin mà sách chia sẻ, bạn đọc sẽ hiểu rõ những nguyên tắc ăn uống tốt cho sức khỏe để áp dụng cho bản thân và gia đình, từ đó, sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi mọi bệnh tật.

Sách hiện có tại Thư viện thành phố. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

CÁC TIN KHÁC

THƯ VIỆN THÀNH PHỐ TÂN UYÊN

Địa chỉ : KP 4, Phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, Bình Dương

Số điện thoại: 0274 3641.110

Email: thuvientanuyen@gmail.com. Website: http://thuvientanuyen.vn